10 DOANH NHÂN NỔI TIẾNG TỪNG KHÔNG CÓ GÌ TRƯỚC TUỔI 30

10 DOANH NHÂN NỔI TIẾNG TỪNG KHÔNG CÓ GÌ TRƯỚC TUỔI 30

Đăng ngày 25/02/2016 bởi Admin

Những nhân vật dưới đây sẽ là 1 bằng chứng để bạn thấy rằng thành công không tự nhiên mà có !

 

1. Jack Dorsey (Mạng xã hội Twitter ): 30 tuổi

 

Cũng như bạn, Jack Dorsey khó có thể tin rằng ông ấy sẽ trở thành 1 doanh nhân nổi tiếng bởi vì ở độ tuổi gần 30, Jack vẫn chỉ là 1 anh chàng lướt ván theo phong cách Punk.

Dorsey thành lập công ty đầu tiên khi ông còn học tại trường đại học New York ( NYU), công ty chuyên về phần mềm gọi xe taxi. Khi công ty nhỏ này thất bại, Dorsey đã tìm đến Ev Williams, người điều hành công ty ODEO, một công ty về bưu thiếp. Ông giới thiệu ý tưởng của mình về dịch vụ gửi tin nhắn tức thời đến Williams . Williams cảm thấy hứng thú và đã bắt đầu thành lập team cùng Dorsey, Biz Stone và Noah Glass để biến ý tưởng thành hiện thực. Dorsey được lựa chọn trở thành CEO, năm đó ông vừa 30 tuổi.

 

2. Tim Westergren( Pandora internet radio): 35 tuổi

 

Tim khởi nghiệp Pandora khi ông dã 35 tuổi và ông không thể chi trả lương cho nhân viên trong suốt 2 năm đầu tiên. Trước khi thành lập Pandora, Tim là 1 nhạc sỹ không được thành công, ông là 1 nhạc sỹ bán thời gian và còn làm công việc “ vú em”.

Mặc dù khởi nghiệp vào năm 35 tuổi ( Pandora là nổ lực kinh doanh đầu tiên của ông) , Pandora chỉ trở thành kênh radio trực tuyến khi ông đã 37 tuổi. Ban đầu, Pandora là 1 công ty phần cứng cho phép nghe nhạc trên các cửa hàng. Pandora thậm chí đi đến phá sản trong 2 năm đầu tiên và không hiểu bằng cách nào đó mà Tim đã thuyết phục 50 nhân viên làm việc không lương trong suốt 2 năm.

Và đây là những lời Tim đã nói với nhân viên của mình để thuyết phục họ : " Chúng ta đều biết việc chúng ta đang làm là độc nhất, nó được tạo ra để giải quyết những vấn đề khổng lồ. Không 1 ai trên thế giới này đang làm những gì chúng ta đã làm, và khi bạn sử dụng nó, bạn sẽ biết nó kì diệu như thế nào. Mọi người trên hành tinh này đều yêu âm nhâc. Và có hàng triệu nhạc sỹ ngoài kia đang sáng tác nên những tác phẩm tuyệt vời, và mọi người không thể tìm thấy chúng. Sẽ thế nào khi tâm hồn đồng điệu về âm nhạc tìm thấy nhau, cuộc sống này sẽ thay đổi nhiều như thế nào, và chúng ta đang có cơ hội làm điều đó, chúng ta tạo nên sản phẩm này" .

 

3. Jan Koum ( Ứng Dụng nhắn tin WhatsApp )  : 33 tuổi

 

Koum hợp nhất Whatsapp vào sinh nhật 33 của ông. Ông là người từ bỏ con đường đại học để theo đuổi con đường riêng. Sau khi rời ghế nhà trường, ông bắt đầu làm việc tại Yahoo, nơi mà ông đã gặp Brian Acton, người đồng sáng lập Whatsapp sau này. Sau 9 năm cống hiến tại Yahoo, Koum ứng tuyển vào Facebook nhưng đã bị từ chối, và ông cảm thấy điều này thật nực cười.

 

4. Jack Ma ( Alibaba) : 35 tuổi

 

Jack Ma chưa bao giờ viết dòng code nào trong cuộc đời mình, lần đầu tiên ông sử dụng máy tính là vào năm 30 tuổi. Và bây giờ, tài sản của ông trị giá 22,5 tỉ đô la,  thậm chí bản thân ông còn nghĩ mình thất bại vào thời điểm đã 30 tuổi nhưng chưa thực sự có gì trong tay. Trong 1 lần phỏng vấn, Jack Ma tiết lộ ông đã thi rớt đại học tới 3 lần. Sau đó, ông xin việc 30 lần với nhiều công việc khác nhau bao gồm cả bán thức ăn nhanh tại KFC, và ông đều bị từ chối.

Vì thế, vào năm 31 tuổi, Jack Ma khởi nghiệp công ty trực tuyến với tên gọi “ China Yellow Pages”, công ty kiếm được 800,000$ trong 3 năm hoạt động. Năm 35 tuổi, ông thành lập Alibaba. Cũng như Amazon, Alibaba không thu được lợi nhuận trong 3 năm đầu, còn bây giờ, có lẽ ai cũng đã biết kết quả của câu chuyện này.

 

5. Ben Horowitz ( LoudCloud):  33 tuổi

 

Sau khi khởi nghiệp công ty đầu tiên vào năm 33 tuổi, Ben horowitz luôn ở bờ vực phá sản. Sau khi tốt nghiệp từ Đại học California (UCLA) và trải qua nhiều công việc khác nhau trong vòng 7 năm, vào thời điểm 29 tuổi, Horowitz tham gia Netscape với vị trí giám đốc sản phẩm. Sau khi Netscape được mua lại vào năm 1999, Horowitz và Marc Andreessen ( người sáng lập ra Netscape) đã cùng nhau thành lập LoudCloud. Năm đó Horowitz 33 tuổi.

Trong cuốn sách “ The hard things about hard things” của Horowitz, ông kể về những lần khủng hoảng mà LoudCloud phải đối mặt. Nhờ vào tài năng của Horowitz, Loudcloud đã được mua lại với trị giá 1,6 tỉ đô vào năm ông 41 tuổi.

 

6. Sam Walton (WalMart ): 44 tuổi

 

Trước khi Sam Walton thành lập WalMart, ông cùng cha vợ sở hữu 1 cửa hàng giảm giá quy mô nhỏ. Năm 1945, trước khi lập ra WalMart, Walton vay 1 khoảng nợ lên tới 20,000$ ( khoảng 250,000$ ngày nay) từ cha vợ của mình , sau đó ông dùng tiền để mở cửa hàng nhượng quyền Ben Franklin. 3 năm sau đó, Walton mua lại 1 cửa hàng Ben Franklin khác cách cửa hàng của ông 300km. Và sau khi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ, năm 44 tuổi, ông mở cửa hàng WalMart đầu tiên.

 

7. Peter Thiel ( PayPal ): 30 tuổi

 

Ông là 1 trong những nhà đầu tư lĩnh vực công nghệ thành công nhất thế giới, ít ai biết rằng, ông từng học ngành luật. Trước khi là người sáng lập Paypal, Thiel cũng chỉ là 1 luật sư không thỏa mãn với cuộc sống của mình. Sau khi tốt nghiệp đại học luật Stanford vào năm 1992, Thiel làm việc tại 1 công ty luật tại Manhattan, nơi mà ông đã nói rằng “ Người trong thì muốn ra, kẻ ngoài thì muốn vào”. Sau 7 tháng, Thiel nghỉ việc và gia nhập Credit Suise với vai trò tư vấn thương mại. Ba năm sau đó, khi ông 31 tuổi, Thiel thành lập Paypal. Bốn năm sau khi thành lập, Payal được mua lại với mức giá 1,5 tỉ đô, nâng cổ phần của Thiel sở hữu lên 50 triệu đô la.

 

8. Reed Hastings (Pure Software): 30 tuổi

 

Hầu hết mọi người không biết rằng, Reed Hastings đã là 1 doanh nhân thành công trước khi ông thành lập Netflix. Vào năm 1991, khi ông 31 tuổi, ông thành lập công ty Pure Software, một công cụ gỡ rối cho các kỹ sư phần mềm. Hastings đã đưa doanh thu công ty tăng gấp đôi mỗi năm. Năm 1997, khi ông 37 tuổi, Rational Software đã mua lại công ty ông với trị giá giao dịch 750 triệu đô, vì lí do đó mà ông bắt đầu thành lập Netflix.

 

9. Henry Ford (Ford Motor): 40 tuổi

 

Mặc dù là người tạo ra vận may lớn nhất trong lịch sử loài người ( 199 tỉ đô la), Henry ford đã từng phá sản với 2 công ty của ông trước khi sáng lập ra Ford. Henry Ford, cũng như Steave Jobs, ông là người quan tâm sâu sắc tới từng chi tiết nhỏ trong những sản phẩm của mình. Và cũng vì điều đó, ông ta tiếp tục lỡ hẹn với việc hoàn thành ra sản phẩm đầu tiên. Sau nhiều năm thất bại, các nhà đầu tư cũa Ford đã thuyết phục ông thuê James Couzen, người đã thuyết phục Ford rằng công ty đang bán những chiếc xe “ không hoàn hảo” .

 

10. Mark Cuban( MicroSolutions): 32 tuổi

 

Năm 28 tuổi, Mark Cuban vẫn còn phải ở chung 1 căn hộ 3 phòng với 5 người. Giường của ông còn nằm trong 1 phòng đựng quần áo.Năm 24 tuổi, Cuban tốt nghiệp đại học Indiana và di chuyển sang Dallas làm công việc bartender. Công việc đầu tiên của ông sau khi rời nhà trường là bán máy vi tính với mức lương 18,000$/ năm, nhưng ông bị cho thôi việc vì không tuân theo lời sếp. Năm 25, ông thành lập MicroSolutions, giúp ông kiếm được 6 triệu đô, đủ để ông khởi nghiệp Broadcast.com, sau này được ông bán với giá 5,7 tỉ đô la.

 

Tổng hợp/ Nelly

 

 

RECOMMEND FOR YOU
NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

TOP 4 CON GIÁP CÓ TÌNH DUYÊN TỐT NĂM 2016

TOP 4 CON GIÁP CÓ TÌNH DUYÊN TỐT NĂM 2016

5 HÌNH MẪU NAM GIỚI KHIẾN PHỤ NỮ YÊU SAY ĐẮM

5 HÌNH MẪU NAM GIỚI KHIẾN PHỤ NỮ YÊU SAY ĐẮM

HOT NOW
Index Living Mall khai trương siêu thị nội thất đầu tiên tại Hà Nội

Index Living Mall khai trương siêu thị nội thất đầu tiên tại Hà Nội

DẤU ẤN TẠ NGUYÊN PHÚC TẠI LỄ HỘI ÁO DÀI 2016

DẤU ẤN TẠ NGUYÊN PHÚC TẠI LỄ HỘI ÁO DÀI 2016

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Những điểm đến lý tưởng cho người du lịch 1 mình

Những điểm đến lý tưởng cho người du lịch 1 mình

Most Viewed
TIÊN CẢNH TÂY BẮC

TIÊN CẢNH TÂY BẮC

BUỔI HẸN ĐẦU: KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ!

BUỔI HẸN ĐẦU: KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ!

OTHER STORIES