ĐỪNG ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH TẠI 5 THÀNH PHỐ NÀY!

ĐỪNG ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH TẠI 5 THÀNH PHỐ NÀY!

Đăng ngày 16/12/2015 bởi Admin

Don't Travel Alone In These Five International Cities

 

Là khách du lịch, bạn nên tìm hiểu kỹ điểm đến và văn hóa, con người sống tại từng nơi. 5 thành phố dưới đây được đánh giá là kém an toàn, nhất là với phụ nữ khi du lịch một mình.

 

Bogota, Colombia

Vốn được xem là nơi ẩn chứa bề dày lịch sử nhất Colombia, Bogota được biết đến như một thành phố công nghiệp tọa lạc ngay trung tâm đất nước. Đây còn là trồng nhiều cà phê, hoa đẹp nhất thế giới. Chính vì vậy, mỗi năm, tỉ lệ khách du lịch đến tham quan mỗi năm đều tăng nhanh. Tuy nhiên các tổ chức khủng bố, băng đảng ma túy cũng như các băng nhóm vũ trang đường phố đều có mặt ở hầu hết khắp mọi nơi trên đất nước này, đặc biệt là Bogota. Theo Bộ Ngoại Giao, du khách Mỹ thường được xem là mục tiêu đáng chú ý nhất của chúng. Các quan chức cảnh báo rằng những mối đe dọa bắt cóc con tin vẫn còn rất cao, mặc dù theo thống kê thì con số này đã giảm thiểu đáng kể trong 15 năm qua.

 

 

Mexico City, Mexico

 

Mỗi ngày, hơn 150.000 người được phép qua lại biên giới giữ Hoa Kì và Mexico một cách hợp pháp với vô số lí do khác nhau. Mexico trở thành một điểm đến phổ biến và dễ dàng nhập cư cho nhiều du khách tại Bắc Mỹ, Thủ đô, Thành phố Mexico, và không có bất kì một trường hợp ngoại lệ nào.

Trong khi phần lớn phương tiện truyền thông tập trung xung quanh những thành phố giáp với Hoa Kì thì Mexico cũng được biết đến với tỉ lệ bạo lực cao, trong đó còn có những vụ hành hung, cướp bóc, và thậm chí bắt cóc không thể bỏ qua. Tại đây khuyến cáo phụ nữ không nên sử dụng giao thông công cộng vào ban đêm để tránh những rủi ro đáng tiếc. Vì thế, trước khi có ý định du lịch Mexico, hãy chắc chắn rằng bạn đã lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng, kể cả cho những trường hợp xấu nhất.

 

 

Lima, Peru

 

Được coi là một trong những thành phố lịch sử nhất ở Nam Mỹ và là cửa ngõ đến Machu Picchu, Lima luôn nằm trong những điểm đến bỏ túi của nhiều du khách đam mê khám phá lịch sử tay của Mỹ. Cũng chính vì lí do đó mà lượng tội phạm đột nhập vào thành phố, tranh thủ lúc sơ hở để hành động cũng không hề nhỏ. Từ các dịch vụ taxi bất hợp pháp được biết đến như một cách tạo cơ hội cho những tên cướp ra tay trên những con đường cao tốc vào ban đêm cho đến vô số mối nguy hiểm khác đang rình rập. Chính phủ Peru luôn nhắc nhở khách du lịch nếu muốn đến tham quan thành phố cổ điển này buộc phải sử dụng các dịch vụ đáng tin cậy từ khách sạn hoặc nhà điều hành tour để có thời gian du lịch vui vẻ và trên hết là an toàn.

 

 

New Delhi, India

 

Là một trung tâm thương mại vừa mọc lên tại Ấn Độ, New Delhi thu hút khách du lịch từ mọi miền đất nước đến tham quan. Tuy nhiên, tại đây cũng xảy ra không ít những vụ ẩu đả, cướp bóc, đe dọa, trấn lột hoặc tấn công tình dục với phụ nữ.

 

Theo Bộ Ngoại giao Anh, với thống kê vào những năm 2014, đối tượng phụ nữ bị tấn công tình dục thường là những du khách, phương Tây, hoặc là khách du lịch đến từ Đan Mạch, Đức, và thậm chí Nhật Bản cũng trở thành nạn nhân của tấn công tình dục. Phụ nữ có kế hoạch đi du lịch đến New Delhi được khuyến khích nên đi theo nhóm và có cả đàn ôn đi cùng nhằm giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra.

 

 

Jakarta, Indonesia

 

Một điểm đến phổ biến cho khách du lịch layover tìm kiếm một kỳ nghỉ nhiệt đới, Jakarta đem đến cho du khách một cuộc phiêu lưu trong nền văn hóa độc đáo. Tuy nhiên vẫn một số mối đe dọa có thể biến một kỳ nghỉ mơ ước thành cơn ác mộng ám ảnh bạn lâu dài.

 

Theo Bộ Ngoại giao Anh, mối đe dọa của khủng bố và bắt cóc người nước ngoài là hai mối quan tâm an toàn chính mà du khách cần phải hiểu được khi đặt chân đến đây. Ngoài ra, Jakarta cũng là khu vực dễ bị động đất và sóng thần Những kế hoạch đến thăm khu vực này nên xem xét mua bảo hiểm du lịch sớm, để lấy lợi ích của tất cả các lợi ích trong trường hợp một chuyến đi biến xấu.

 

 

BELLA/ Theo Travel Insurance

RECOMMEND FOR YOU
NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

TOP 4 CON GIÁP CÓ TÌNH DUYÊN TỐT NĂM 2016

TOP 4 CON GIÁP CÓ TÌNH DUYÊN TỐT NĂM 2016

5 HÌNH MẪU NAM GIỚI KHIẾN PHỤ NỮ YÊU SAY ĐẮM

5 HÌNH MẪU NAM GIỚI KHIẾN PHỤ NỮ YÊU SAY ĐẮM

HOT NOW
Index Living Mall khai trương siêu thị nội thất đầu tiên tại Hà Nội

Index Living Mall khai trương siêu thị nội thất đầu tiên tại Hà Nội

DẤU ẤN TẠ NGUYÊN PHÚC TẠI LỄ HỘI ÁO DÀI 2016

DẤU ẤN TẠ NGUYÊN PHÚC TẠI LỄ HỘI ÁO DÀI 2016

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Những điểm đến lý tưởng cho người du lịch 1 mình

Những điểm đến lý tưởng cho người du lịch 1 mình

Most Viewed
Angela Phương Trinh với thiết kế của Đỗ Mạnh Cường

Angela Phương Trinh với thiết kế của Đỗ Mạnh Cường

TIÊN CẢNH TÂY BẮC

TIÊN CẢNH TÂY BẮC

OTHER STORIES