Thức uống mùa hè Gin Kimchi Cocktail

Thức uống mùa hè Gin Kimchi Cocktail

Đăng ngày 06/05/2015 bởi Admin

Nếu bạn yêu thích sự kết hợp Âu- Á trong một ly cocktail, không có gì sánh bằng vị thơm của thảo mộc tươi cùng vị chua mặn của các loại củ ngâm chua

Nói đến Kim Chi, hầu hết người sành ăn chỉ nghĩ tới món dưa chua ăn kèm thịt nướng, cơm và các món canh súp. Ít ai nghĩ rằng công thức ẩm thực truyền thống Hàn Quốc này lại có thể áp dụng vào một món uống thanh mát, kết hợp 4 vị mặn, ngọt, chua, cay cho mùa hè.

Chuẩn bị:

Cocktail

44 ml rượu Gin

22 ml nước cốt chanh

15 ml si rô mật ong gừng

22 ml bia vị gừng

8 lát gừng chua

8 lát củ cải chua

5 lá tía tô, cắt sợi nhuyễn

Nguyên liệu syrup mật ong gừng

120 ml mật ong

120 ml nước

60 ml gừng tươi băm nhuyễn

Nguyên liệu gừng chua

227 gr gừng gọt vỏ, thái lát mỏng 3 ml

315 ml nước ngâm đồ chua

Nguyên liệu củ cải chua

Củ cải trắng 15 cm, gọt vỏ, thái lát mỏng

475 ml dung dịch nước ngâm đồ chua

Cách làm nước ngâm đồ chua

475 ml rượu giấm gạo

160 ml rượu mirin

160 ml rượu sake

235 gr đường

Cách làm:

Nước ngâm đồ chua

Đun hỗn hợp giấm, rượu mirin, rượu sake trong một cái chảo trên lửa lớn, cho thêm đường và khuấy đến khi tan.

Củ cải chua

Cho củ cải đã thái lát vào hộp kín, đổ nước ngâm đồ chua đang sôi vào. Sau đó, cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tuần.

Gừng chua

Đun sôi 1l nước trên chảo sau đó đổ vào hộp đựng gừng, đợi 5 phút. Đổ hết nước ra, cho nước ngâm đồ chua đang sôi vào, cho thêm 5 lát củ cải vào hộp gừng này.

Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, lấy củ cải ra khi gừng chuyển sang màu hồng.

Tiếp tục giữ hỗn hợp gừng trong tủ lạnh đủ 3 tuần.

Syrup mật ong gừng

Cho mật ong và nước vào chảo nhỏ đun trên lửa vừa, khuấy đều.

Khi hỗn hợp sệt lại, thêm gừng băm nhuyễn. Tắt lửa, cho vào hũ rồi đem ngâm trong chậu nước trong 5 phút.

Lọc qua rây lưới mịn để loại bỏ bã gừng, cho vào hộp kín, để tủ lạnh trong 2 tuần.

Cocktail

Kết hợp rượu gin, nước cốt chanh và syrup mật ong gừng vào bình lắc rượu, lắc đều.

Thêm gừng và củ cải chua, lá tía tô, đá viên rồi lắc vài lần.

Cuối cùng, cho thêm bia vị gừng, rót ra ly thân cao và thưởng thức.

RECOMMEND FOR YOU
NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

TOP 4 CON GIÁP CÓ TÌNH DUYÊN TỐT NĂM 2016

TOP 4 CON GIÁP CÓ TÌNH DUYÊN TỐT NĂM 2016

5 HÌNH MẪU NAM GIỚI KHIẾN PHỤ NỮ YÊU SAY ĐẮM

5 HÌNH MẪU NAM GIỚI KHIẾN PHỤ NỮ YÊU SAY ĐẮM

HOT NOW
Index Living Mall khai trương siêu thị nội thất đầu tiên tại Hà Nội

Index Living Mall khai trương siêu thị nội thất đầu tiên tại Hà Nội

DẤU ẤN TẠ NGUYÊN PHÚC TẠI LỄ HỘI ÁO DÀI 2016

DẤU ẤN TẠ NGUYÊN PHÚC TẠI LỄ HỘI ÁO DÀI 2016

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Những điểm đến lý tưởng cho người du lịch 1 mình

Những điểm đến lý tưởng cho người du lịch 1 mình

Most Viewed
TIÊN CẢNH TÂY BẮC

TIÊN CẢNH TÂY BẮC

BUỔI HẸN ĐẦU: KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ!

BUỔI HẸN ĐẦU: KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ!

OTHER STORIES