Lễ hội Văn hóa Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017

Lễ hội Văn hóa Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017

Đăng ngày 22/11/2017 bởi Admin

Lễ khai mạc trên nền tảng lịch sử mối nhân duyên Việt Nam và Hàn Quốc với chủ đề “Bừng nở những đóa hoa”

 

Lễ hội Văn hóa Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam từ ngày 11 tháng 11 đến 03 tháng 12 với chủ đề “Giao lưu văn hóa vì một Châu Á thịnh vượng”

 

Đây là sự kiện do Tỉnh Gyeongsangbuk, Thành phố Gyeongju cùng Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức, diễn ra trong 23 ngày, bắt đầu từ ngày 11 tháng 11 tại các địa điểm chính của Thành phố Hồ Chí Minh như Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên 23.9, Nhà hát lớn Thành phố…

Chương trình sự kiện chính

Hơn 30 chương trình với 3 nội dung chính “Văn hóa vĩ đại, Con sóng to lớn, Tiến tới tương lai”

Chương trình “Lễ hội Văn hóa Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017” với nội dung chính giới thiệu đến người dân Việt Nam về hình ảnh Hàn Quốc nói chung và Thành phố Gyeongju nói riêng,

Chương trình biểu diễn chào mừng lễ khai mạc được tổ chức bởi Ban Đồng tổ chức Việt Nam và Hàn Quốc với chủ đề “Bừng nở những đóa hoa” bao gồm các tác phẩm phim ảnh, kịch nghệ, âm nhạc, thơ ca đặc sắc được thể hiện qua hình thức âm nhạc Cantata và kịch tổng thể.

 

 

Chương trình hứa hẹn thu hút sự chú ý của khách tham quan với các hoạt động đặc sắc: không gian lịch sử Silla với các thông tin hình ảnh về lịch sử giao lưu giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, không gian tái hiện văn hóa truyền thống Silla – trung tâm của văn hóa Hàn Quốc được xây dựng với kỹ thuật công nghệ thông tin và truyền thông tân tiến, con đường văn hóa tái hiện một hội chợ Đông Á, triển lãm Mỹ thuật Việt – Hàn với các tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực đại diện cho nền mỹ thuật hai nước, cùng với đó là không gian giao lưu văn hóa và khu vực giới thiệu làn sóng Hallyu, chương trình biểu diễn thời trang giới thiệu trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam – Hàn Quốc. Ngoài ra, “Con đường ánh sáng” rực rỡ tại Công viên 23/9 dự kiến sẽ thu hút nhiều lượt khách tham quan.

 

Cùng với các không gian trên còn có các chương trình nghệ thuật đa dạng như chương trình biểu diễn các dân tộc thế giới có sự tham dự của đại diện các Thành phố và Quốc gia kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tỉnh Gyeongsangbuk, Buổi diễn truyển thống của 23 Thành phố và quận thuộc tỉnh Gyeongsangbuk, Biểu diễn võ thuật truyền thống Việt – Hàn… Đặc biệt lễ hội âm nhạc điện tử Việt Hàn EDM rực rỡ sắc màu sẽ được diễn ra hằng đêm tại sân khấu chính của Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Các vở Nhạc kịch đặc sắc như Nhạc kịch “Sự trở lại của Rồng” với nội dung chính về Rồng - nhân vật tín ngưỡng của cả 2 quốc gia Việt –Hàn, Nhạc kịch “ 800 năm hẹn ước” kể về câu chuyện củaTổ tiên Nhà Lý Hoa Sơn-  Hoàng thúc Lý Long Tường đời nhà Lý… Ngoài ra, Nhà hát Bến Thành cũng sẽ là nơi diễn ra Vở Vũ kịch “ FLYING” nổi tiếng với nội dung và kỹ thuật đặc sắc.

 

Lễ hội lần này như là một “Sự kiện xúc tiến nền kinh tế thông qua giao lưu văn hóa”. Đây cũng là cơ hội để tăng cường hỗ trợ hoạt động thương mại cho nền công nghiệp và các tổ chức doanh nghiệp.

 

Theo đó, thông qua các sự kiện triển lãm sản phẩm Hallyu tiêu biểu, hội nghị giao thương…, hơn 60 doanh nghiệp và 300 sản phẩm trong các lĩnh vực K-Beauty, K-food cũng bắt đầu thiết lập chi nhánh tại các quốc gia Đông Nam Á.

 

Nhằm quảng bá cho “Lễ hội Văn hóa Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017”, các chương trình tiền sự kiện cũng diễn ra hết sức sôi động. Đặc biệt, chương trình “Biểu diễn nghệ thuật con đường biển hát” là sự kiện âm nhạc Cantata được kết hợp biểu diễn bởi dàn nhạc cổ truyền quốc gia và các nghệ sĩ đến từ Việt Nam.

 

Lễ hội Văn hóa Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh - Gyeongju 2017 là cơ hội để tăng cường mối quan hệ với Đông Nam Á, dựa trên nền tảng văn hóa mở rộng giao lưu kinh tế và thương mại, đồng thời tạo ra động lực mới cho nền kinh tế hai nước.

 

Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang có mối quan hệ hợp tác kinh tế hết sức chặt chẽ. Nhờ hiệu quả của Hiệp định FTA Việt – Hàn ký kết năm 2015, kinh tế của hai nước ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đang trên đà phát triển nhanh chóng. Cuối năm 2015, Hàn Quốc - với tư cách là thành viên Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương cũng đã trở thành quốc gia đầu tư kinh tế lớn thứ 3 chỉ sau Trung Quốc và Mỹ.

 

Hiện nay, Hàn Quốc cần đẩy mạnh hơn nữa giao lưu hợp tác với các nước trong khu vực Đông Nam Á, do đó, “Lễ hội Văn hóa Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017” sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập quan hệ đối tác văn hoá thông qua giao lưu với các quốc gia Đông Nam Á.

 

Lễ hội trở thành sự kiện văn hoá Quốc tế đầu tiên của Trung ương và địa phương kể từ khi chính phủ mới ra mắt. Cùng với Hội nghị thượng đỉnh APEC được tổ chức tại Việt Nam, Lễ hội được đánh giá là một sự kiện cấp quốc gia có tầm quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc. Đây cũng sẽ là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao thương hiệu Hàn Quốc cũng như Tỉnh Gyeongsangbuk.

 

Nối tiếp sự thành công của “ Lễ hội Văn hóa Thế giới Angkor Wat Campuchia 2006, “ Lễ hội Văn hóa Thế giới Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ 2013”, “ Lễ hội Văn Hóa Thế giới Thành phố Hồ Chí Minh – Gyeongju 2017” đang nhận được sự quan tâm chú ý và kỳ vọng thành công từ cả trong và ngoài nước.

 

RECOMMEND FOR YOU
NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

TOP 4 CON GIÁP CÓ TÌNH DUYÊN TỐT NĂM 2016

TOP 4 CON GIÁP CÓ TÌNH DUYÊN TỐT NĂM 2016

5 HÌNH MẪU NAM GIỚI KHIẾN PHỤ NỮ YÊU SAY ĐẮM

5 HÌNH MẪU NAM GIỚI KHIẾN PHỤ NỮ YÊU SAY ĐẮM

HOT NOW
Index Living Mall khai trương siêu thị nội thất đầu tiên tại Hà Nội

Index Living Mall khai trương siêu thị nội thất đầu tiên tại Hà Nội

DẤU ẤN TẠ NGUYÊN PHÚC TẠI LỄ HỘI ÁO DÀI 2016

DẤU ẤN TẠ NGUYÊN PHÚC TẠI LỄ HỘI ÁO DÀI 2016

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Những điểm đến lý tưởng cho người du lịch 1 mình

Những điểm đến lý tưởng cho người du lịch 1 mình

Most Viewed
TIÊN CẢNH TÂY BẮC

TIÊN CẢNH TÂY BẮC

BUỔI HẸN ĐẦU: KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ!

BUỔI HẸN ĐẦU: KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ!

OTHER STORIES