Những tàn tích nổi tiếng trên thế giới

Những tàn tích nổi tiếng trên thế giới

Đăng ngày 03/11/2015 bởi Admin

The most  beautiful ruins in the world

 

Những tàn tích từ thời cổ đại, trung đại đều mang những nét giá trị về mặt lịch sử và thẩm mỹ, chúng không chỉ hé lộ những lịch sử xung quanh mà còn ẩn chứa những giá trị văn hóa đặc sắc của từng thời kỳ. Đó cũng chính là lý do mà bên cạnh những khu du lịch hiện đại, sầm uất, du khách vẫn thích ghé đến những đền đài di tích cổ xưa. Sau đây là những địa danh có thể bạn chưa biết nhưng chắc chắn chúng đã và đang chờ bạn ghé đến.

 

Ajanta Caves (Ấn Độ)

Là một ví dụ điển hình của kiến trúc đá cắt, có khoảng 30 hang động Ajanta ở Maharashtra, Ấn Độ và tất cả chúng đều được hình thành cheo leo trên một thung lũng hình móng ngựa. Có hàng trăm các tác phẩm điêu khắc Phật giáo trong hang động, nhiều trong số chúng thuộc về thế kỷ thứ 2 trước công nguyên và có khả năng được khắc bằng tay bởi các nhà sư trong suốt nhiều thế kỷ để dạy cho mọi người về các truyền thống của Phật giáo.

 

Bagan (Myanmar)

Myanmar đã bắt đầu mở cửa cho du lịch quốc tế nhiều hơn trong những năm gần đây và Bagan là một trong những điểm thu hút du khách nhiều nhất. Cựu thủ đô của đế chế cổ xưa đã trải qua hàng trăm năm trở thành một thung lũng xanh tươi với hàng ngàn đền chùa và đền thờ Phật giáo. Một trong số những di tích thiêng liêng đó có niên đại vào thế kỷ 11 và từng di tích cũng được xây dựng theo nhiều phong cách khác nhau.

 

Ephesus (Thổ Nhĩ Kỳ)

Ephesus có lẽ là một trong những thành phố Hy Lạp – La Mã cổ đại được bảo tồn tốt nhất, có niên đại vào khoảng thế kỷ 10 trước công nguyên. Điều này có nghĩa là Ephesus có chứa rất nhiều di tích giá trị như: sự lấn chiếm của người Hy Lạp, sau đó bị tiếp quản bởi người La Mã, chứng kiến sự sụp đổ của đế chế La Mã và sau đó hàng thế kỷ bị lãng quên cho đến khi được phát hiện bởi các nhà khảo cổ Châu Âu vào những năm 1800. Hiện nay, Ephesus nổi tiếng nhất với Thư viện hùng vĩ Celsus, vì khả năng nơi đây chính là nơi Phúc Âm của thánh John đã được viết nên (sách Kinh Thánh).

 

Ġgantija (Malta)

Tháp Giants của Malta chính thức được công nhận là kiến trúc tôn giáo lâu đời thứ hai trên thế giới. Điều đó có nghĩ nó cổ hơn kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Người ta tin rằng vào những năm 3600 trước công nguyên, những người Gozitan bản địa đã tụ tập về đây để thực hiện các nghi thức tôn giáo của họ.

 

Đại kim tự tháp của Cholula (Mexico)

Bạn có thể chưa nghe nói về nó, nhưng Đại kim tự tháp của Cholula hay còn gọi là Tlachihualtepetl là kim tự tháp lớn nhất trên thế giới. Bây giờ trung tâm tôn giáo Aztec khổng lồ này phần nào bị chôn vùi dưới một ngọn đồi mà trên đỉnh trớ trêu thay lại là một nhà thờ Công giáo.

 

Great Zimbabwe (Zimbabwe)

Khu vực xung quanh thủ đô cũ của vương quốc Zimbabwe  đã được hình thành từ những năm 300 trước công nguyên, nhưng đến khoảng năm 1000 người dân tại đây mới bắt đầu xây dựng cấu trúc đá khổng lồ còn tồn tại đến ngày nay. Thành phố này rất lớn, với tổng diện tích khoảng 1.800 mẫu Anh, với một số bức tường đá cao 36 feet.

 

Tàn tích Jiaohe (Trung Quốc)

Jiaohe, Trung Quốc, trông ging như một thành phố cát, được xây dựng bằng gạch bùn 2.300 năm trước bởi 1 chuỗi những nền văn minh, những người này đã sử dụng vị trí thuận lợi của nó nằm giữa hai thung lũng như một pháo đài tự nhiên. Rực rỡ và cổ đại, Jiaohe đã từng là một địa điểm quan trọng trên con đường tơ lụa, cho đến khi bị cướp phá bởi người Mông Cổ những năm 1200.

 

Knossos (Hy Lạp)

Được xây dựng trong thời kỳ đồ đồng, trước khi người Hy Lạp cổ sáng tạo ra Olympic, Knossos được cho là thành phố cổ nhất Châu Âu. Truyền thuyết kể rằng vua Minos đã xây dựng một mê cung tại đây để nhốt  các Minotaur – con trai của ông.  Hiện nay, các mê cung này không còn tồn tại, nhưng những tàn tích của cung điện Knossos vẫn duy trì vẻ đẹp xưa cũ.

 

Masada (Israel)

Masada theo tiếng Hebrew có nghĩa là pháo đài, là vùng đất cuối cùng trong cuộc kháng chiến của người Do Thái chống lại sự xâm chiến của người Roman xứ Judea. Nằm trên đỉnh một cao nguyên đầy cát nhìn ra biển Chết, bây giờ Masada là điểm đến du lịch phổ biến của du khách thế giới.

 

Pompeii (Ý)

Pompeii là một đống đổ nát hoang tàn ngoạn mục, đã được bảo tồn hàng ngàn năm dưới 80feet khói, bụi. Bây giờ đây trở thành một trong những điểm du lịch đáng chú ý.

 

Skellig Michael (Ireland)

Là một trong những tu viện đẹp nhất trên thế giới, Skellig Michael được xây dựng trên một đỉnh núi ngoài khơi bờ biển Ireland vào thế kỷ thứ 6, khi Kito giáo vẫn còn rất mới.

 

Ta Prohm (Cambodia)

Ta Prohm là một tu viện Phật giáo phát triển có niên đại 1100 năm. Những di tích tại đây đẹp như tranh vẽ - một phần của khu vực rộng lớn đã từng là thủ đô của người Khmer tại Angkor.

 

Thu Nga

RSVP

RECOMMEND FOR YOU
NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

TOP 4 CON GIÁP CÓ TÌNH DUYÊN TỐT NĂM 2016

TOP 4 CON GIÁP CÓ TÌNH DUYÊN TỐT NĂM 2016

5 HÌNH MẪU NAM GIỚI KHIẾN PHỤ NỮ YÊU SAY ĐẮM

5 HÌNH MẪU NAM GIỚI KHIẾN PHỤ NỮ YÊU SAY ĐẮM

HOT NOW
Index Living Mall khai trương siêu thị nội thất đầu tiên tại Hà Nội

Index Living Mall khai trương siêu thị nội thất đầu tiên tại Hà Nội

DẤU ẤN TẠ NGUYÊN PHÚC TẠI LỄ HỘI ÁO DÀI 2016

DẤU ẤN TẠ NGUYÊN PHÚC TẠI LỄ HỘI ÁO DÀI 2016

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

NHAN SẮC CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Những điểm đến lý tưởng cho người du lịch 1 mình

Những điểm đến lý tưởng cho người du lịch 1 mình

Most Viewed
Angela Phương Trinh với thiết kế của Đỗ Mạnh Cường

Angela Phương Trinh với thiết kế của Đỗ Mạnh Cường

TIÊN CẢNH TÂY BẮC

TIÊN CẢNH TÂY BẮC

OTHER STORIES